ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

เปิดร้านกาแฟสดต้องลงทุนเท่าไหร่ สั่งเครื่องชงกาแฟและกาแฟสดที่ไหน มีแฟรนไชส์กาแฟสดอะไรบ้าง

เปิดร้านกาแฟสดคืออาชีพในฝันของหลายๆท่าน แต่ว่าจะเปิดร้านกาแฟสดต้องลงทุนเท่าไหร่ สั่งเครื่องชงกาแฟ และเลือกกาแฟสดยังไง วันนี้มาเรียนรู้การเปิดร้านกาแฟไปด้วยกันที่นี้ได้เลย

พูดถึงการเปิดร้านกาแฟสดในช่วงหลายๆปีที่ผ่านมานี้ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในความฝันของการเป็นเจ้าของกิจการอันดับต้นๆของมนุษย์เงินเดือนทั้งหลายเลยก็ว่าได้ เพราะว่าการเปิดร้านกาแฟสดนั้นมีตัวอย่างจากหลายๆท่านที่เปิดแล้วประสบผลสำเร็จทำรายได้เลี้ยงตัวเองได้จนเป็นอาชีพทำเงินได้มากกว่าการทำงานประจำ แต่กระนั้นเมื่อมีการเปิดร้านกาแฟสดกันมากๆ หลายๆท่านลืมศึกษาธุรกิจกาแฟสดให้ดีๆก่อน จึงทำให้พลาดขายไม่ดีปิดร้านไปมากเหมือนกัน ดังนั้นก่อนจะทำอะไรควรศึกษาให้ดีเสียก่อน จะได้ไม่เสียหายในภายหลังนะจ๊ะ

หัวข้อย่อยเรื่องการเปิดร้านกาแฟสด

วันนี้ทีมงาน R-Sheep.com จะมารวบรวมข้อมูลสำหรับผู้ที่สนใจเปิดร้านกาแฟสดมาฝากกัน ไม่ว่าจะเป็นเปิดร้านกาแฟสดต้องใช้เงินลงทุนเท่าไหร่ จะต้องไปสั่งกาแฟสดที่ไหน เลือกกาแฟสดยังไง เลือกซื้อเครื่องชงกาแฟสด ที่ไหน ทำเลล่ะควรเป็นยังไง มาเรียนรู้เทคนิคการเปิดร้านกาแฟสดไปพร้อมๆกันได้เลย

การเลือกทำเลเปิดร้านกาแฟสด

ในการเปิดร้านกาแฟสดให้ประสบผลสำเร็จนั้นทำเลถือเป็นเรื่องสำคัญอันดับต้นๆที่เราต้องกล่าวถึงก่อนตัดสินใจเปิดร้านกาแฟ การเลือกทำเลในการเปิดร้านที่ดีย่อมีชัยไปกว่าครึ่งแล้ว ดังนั้นอะไรที่เป็นปัจจัยชี้ชัดว่านั้นคือทำเลเปิดร้านกาแฟสดที่ดีเรามาดูกันดังนี้
 • ทำเลเปิดร้านกาแฟสดใกล้สถานที่ราชการ ออฟฟิสที่ทำงาน
ทำเลใกล้ชุมชนคนทำงานถือว่าเป็นทำเลที่เหมาะกับการเปิดร้านกาแฟสดมากที่สุดที่หนึ่ง พนักงาน ผู้ทำงานในสถานที่ต่างๆจำนวนมากมีรสนิยมชอบการดื่มกาแฟสด ยามเช้าก่อนเข้าทำงาน หรือยามเที่ยงบ่ายตอนพักทานข้าวกลางวัน เป็นเวลาดีที่จะได้ทำยอดขายกาแฟสด ทั้งนี้ยิ่งมีบริการส่งกาแฟถึงออฟฟิสที่ทำงานจะยิ่งทำให้ยอดขายกาแฟสดเพิ่มขึ้นแน่นอน

 • ทำเลเปิดร้านกาแฟสดใกล้สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ

ทำเลสถานที่ท่องเที่ยวนี้มีทั้งจุดเด่นและจุดด้อยสำหรับท่านที่ต้องการเปิดร้านกาแฟสด มาดูกันว่ามีอะไรน่าสนใจและมีอะไรที่ต้องระวังในการเปิดร้านกาแฟสดในสถานที่ท่องเที่ยว

สถานที่ท่องเที่ยวเป็นทำเลเด็ดในการค้าขายของพ่อค้าแม่ขายมานานแล้วใครๆก็รู้ แต่สิ่งที่ต้องระวังในการเปิดร้านกาแฟสดในสถานที่ท่องเที่ยวคือ ต้องระวังช่วงหน้าโลว์ซีซั่น คือมีคนมาเที่ยวน้อย หรือ ไม่มีคนมาเที่ยวเลย ต้องมีแผนรองรับ ยกตัวอย่างสถานที่ท่องเที่ยวตามป่าเขายอดดอย หลายๆที่ถ้าไม่ใช่หน้าหนาวแทบไม่มีคนมาเที่ยวเลย หรือ บางครั้งในหน้าฝน สถานที่ท่องเที่ยวนั้นถูกปิดซะอีกทำให้ต้องหยุดขายไปนั้นเอง

 • ทำเลเปิดร้านกาแฟสดในปั๊มน้ำมันหรือสถานบริการสำหรับนักเดินทาง

กาแฟถือว่าเป็นเครื่องดื่มชูกำลังคู่ใจนักเดินทางชนิดหนึ่งไม่แปลกใจนักที่จะเห็นว่าแทบทุกปั๊มน้ำมันจะมีบริการกาแฟสดไว้จำหน่ายให้กับนักเดินทางทุกท่าน ตัวอย่างเช่นปั๊มน้ำมัน ปตท.ก็มีบริการกาแฟสดอเมซอน เป็นร้านกาแฟสดคู่บุญคอยให้บริการอยู่นั้นเอง ถ้าท่านๆต้องการเปิดร้านกาแฟในปั๊มน้ำมันลองมองหาปั๊มน้ำมันที่เปิดให้เช่าพื้นที่สำหรับเปิดร้านกาแฟดูได้ ถือว่าเป็นโอกาสในการเข้าถึงลูกค้าที่ดี

 • ทำเลเปิดร้านกาแฟสดซุ้มหน้าร้านค้าหรือกิจการของตัวเอง

สำหรับท่านที่มีร้านค้า ร้านขายของชำ โชห่วย หรือกิจการอื่นๆที่มีหน้าร้านเป็นของตัวเองอยู่แล้วเช่น ร้านเสริมสวย ท่านสามารถเปิดร้านกาแฟสดที่หน้าร้านของท่านเองโดยอาจจะใช้แค่ซุมเล็กๆหรือเค้าเตอร์เล็กๆ พร้อมเครื่องชงกาแฟสด สักเครื่องก็สามารถเปิดขายให้ได้เลย ข้อดีของการขายกาแฟสดในทำเลหน้าร้านแบบนี้ คือท่านไม่ต้องจ่ายเงินค่าเช่าเพิ่ม และสามารถเชียร์ขายกาแฟสดให้กับลูกค้าเดิมของท่านได้ทันที

เลือกเมล็ดกาแฟสดสำหรับใช้ในร้านกาแฟของเรา

อีกปัจจัยสำคัญในการเปิดร้านกาแฟสดคงหนีไม่พ้นเมล็ดกาแฟสดที่เราจะนำมาใช้ชงกาแฟในร้านของเรา ซึ่งแน่นอนว่าเมล็ดกาแฟสดมีหลายสายพันธุ์มากเราจะเลือกใช้แบบไหนให้เหมาะสมกับลูกค้า ราคาที่เราขาย ลองมาเลือกดูกันที่นี้ได้เลย
 • เมล็ดกาแฟสดมีกี่ชนิด อะไรบ้าง
เชื่อว่าหลายๆท่านที่ไม่เป็นคอกาแฟตัวยง อาจจะงงว่าเมล็ดพันธุ์กาแฟมีอะไรบ้าง หลายๆคนเป็นหนัก ถึงขนาดคิดว่าถ้าสั่งกาแฟเอสเปรสโซ่ คงต้องใช้เมล็ดกาแฟพันธุ์เอสเปรสโซ่แน่นอน นั้นเป็นความเข้าใจที่ผิด วันนี้ทีมงาน R-Sheep.com จะมาแนะนำพันธุ์กาแฟหลักๆที่คนนิยมกันให้เพื่อนๆที่สนใจกาแฟสด รู้จัก โดยหลักๆจะมีอยู่ 2 สายพันธุ์กาแฟที่เป็นที่นิยมดังนี้ สามารถคลิกอ่านรายละเอียดในแต่ละสายพันธุ์ได้เลย
 1. กาแฟอราบิก้า (Arabica) 
 2. กาแฟโรบัสต้า (Robusta) 

 • การเลือกแหล่งที่มาเมล็ดกาแฟสดที่จะนำมาขายที่ร้าน
แหล่งที่มาของเมล็ดกาแฟสด เป็นอีกส่วนที่ช่วยดึงดูดใจให้นักดื่มกาแฟเลือกมาอุดหนุนที่ร้านกาแฟของท่าน กาแฟที่ปลูกจากแหล่งๆต่างๆมักมีรสชาติไม่เหมือนกัน ดังนั้นเราสามารถเคลมจุดเด่นของกาแฟร้านของเราได้จากแหล่งที่มาของเมล็ดกาแฟสดนั้นเอง เช่นเมล็ดกาแฟที่ปลูกจากประเทศลาวก็มีเอกลักษณ์ส่วนตัวไม่เหมือนใครเพราะปลูกจากดินภูเขาไฟบนที่ราบสูง และนอกจากนี้ในพื้นที่ของประเทศไทยก็มีแหล่งปลูกกาแฟหลายๆแหล่ง เราสามารถสั่งเมล็ดกาแฟเหล่านี้มาชงกาแฟขายที่ร้านของเรา สร้างเอกลักษณ์ในรสชาติไม่เหมือนใครได้นั้นเอง


เลือกเครื่องชงกาแฟสดและเครื่องบดกาแฟแบบไหนดี

ทีนี้ก็มาถึงการเลือกเครื่องชงกาแฟและเครื่องบดกาแฟ เครื่องชงกาแฟถือได้ว่าเป็นต้นทุนหลักในการเปิดร้านกาแฟสดเลยก็ว่าได้ เครื่องชงกาแฟดีๆราคาหลายแสนบาท ทั้งนี้ก็มีเครื่องชงกาแฟราคาย่อมเยาว์ให้เราเลือกมาใช้ได้เช่นกัน ต่อไปนี้ทีมงาน R-Sheep.com จะแนะนำเครื่องชงกาแฟแบบต่างๆให้ทุกท่านได้เลือกหาซื้อมาใช้ให้เหมาะสมกับงบประมาณในการเปิดร้านกาแฟของแต่ละท่านนั้นเอง

 • เครื่องชงกาแฟสดที่ดีควรเป็นยังไง

เครื่องชงกาแฟสดที่ดี ต้องสามารถควบคุมความร้อนของน้ำร้อนได้ต่อเนื่อง รวมทั้งความดันของน้ำก็ต้องต่อเนื่อง ปัจจัยหลักที่ทำให้เครื่องชงกาแฟมีคุณภาพดีคือ สามารถดูดน้ำขึ้นมาทำให้ร้อนก่อนไหลไปชงกาแฟได้อย่างรวดเร็ว เครื่องที่หม้อต้มดี สามารถชงกาแฟสดให้หอมอร่อยแบบ perfect shot ได้เยอะๆ ทำให้กาแฟสดร้านของเราคงคุณภาพรสชาติของกาแฟได้อย่างต่อเนื่อง เครื่องชงกาแฟที่ดี ชงกาแฟวันละเป็นร้อยแก้วก็ยังได้รสชาติไม่ต่างกันมากนักนั้นเอง ทั้งนี้เครื่องชงกาแฟมีทั้งแบบสองหัว หรือเครื่องชงกาแฟแบบหัวเดียวให้เราเลือก ราคาก็ต่างกันไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเทคโนโลยีของเครื่องชงกาแฟแต่ละยี้ห้อด้วยเช่นกัน

 • เครื่องชงกาแฟสดและเครื่องบดกาแฟสำหรับร้านกาแฟ

สำหรับร้านกาแฟแล้วเครื่องชงกาแฟที่ดีมีคุณภาพราคาอาจจะแพงหน่อยแต่ใช้แล้วมีปัญหาน้อยกว่าเครื่องชงกาแฟราคาถูกสำหรับใช้ในบ้านแน่นอน นอกจากนี้รสชาติกาแฟสดที่ได้ก็ไม่เหมือนกันด้วย เครื่องชงกาแฟราคาถูก เครื่องชงกาแฟแพงอย่างดี ต่างกันยังไงลองมาดู

เครื่องชงกาแฟแบบถูกๆ กับเครื่องชงกาแฟแบบแพง นั้นจะให้มาตรฐานของรสชาติกาแฟต่างกัน ทั้งนี้ในการชงกาแฟในร้านกาแฟขายวันละหลายๆแก้ว ถ้าเราใช้เครื่องชงกาแฟราคาถูกแบบใช้ในบ้านรสชาติก็แฟก็จะไม่ดีตามไปด้วย 

เช่นถ้าชงขายหน้าร้านค้าของเราวันละ 10 แก้วนั้นอาจจะพอจะใช้เครื่องชงกาแฟแบบในบ้าน(Homeuse)ได้ แต่ถ้าเราต้องการขายวันละ 50 100 200 แก้ว เครื่องชงกาแฟราคาถูกแบบนี้ใช้ไม่ได้แน่นอน จำเป็นต้องขยับไปใช้เครื่องชงกาแฟที่ราคาแพงขึ้นไปอีก

เครื่องชงราคากาแฟคุณภาพดีๆนั้น จะชงกาแฟได้รสชาติมาตรฐาน ถ้าเราเลือกใช้เครื่องชงกาแฟแบบคุณภาพแล้วเราสามารถเรียกราคากาแฟได้สูงกว่าเครื่องชงกาแฟราคาถูกแน่นอน ต่อไปลองไปชมรีวิวเครื่องชงกาแฟและเครื่องบดกาแฟยี่ห้อต่างๆได้ที่นี้

 • รีวิวเครื่องชงกาแฟและเครื่องบดกาแฟยี่ห้อต่างๆ

สำหรับท่านที่ต้องการดูรีวิว ข้อมูล เครื่องทำกาแฟสด แต่ละยี่ห้อว่ามีข้อดีข้อเสียยังไง ราคาเครื่องทำกาแฟสด แต่ละตัวอยู่ที่เท่าไหร่ ให้เหมาะสมกับร้านกาแฟสดของท่าน สามารถคลิกชมเพิ่มเติมได้ที่นี้

>> เครื่องชงกาแฟยี่ห้อไหนดี


การตกแต่งและจัดการร้านกาแฟสด

การตกแต่งร้านกาแฟนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญมากอยู่เหมือนกัน ตกแต่งร้านดีๆบรรยากาศสบายๆคนก็อยากเข้ามานั่ง ร้านกาแฟควรเลือกตีมให้เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมายและทำเลที่เราขาย เช่นถ้าเราเปิดร้านกาแฟในปั๊มน้ำมัน อาจต้องคำนึงถึงความเป็นสถานที่พักผ่อนคลายความล้า คลายความง่วงให้กับนักเดินทาง อากาศที่ร้อนควรต้องมีห้องกระจกสำหรับเครื่องปรับอากาศให้ได้นั่งเป็นต้น

กลิ่นในร้านกาแฟนั้นก็สำคัญ กลิ่นหอมๆของกาแฟช่วยให้ลูกค้ามีความอยากกาแฟมากยิ่งขึ้น ใครเดินผ่านไปผ่านมาย่อมอยากที่จะแวะเข้ามาชิมกาแฟสด ตามกลิ่นหอมที่โชยออกไปนั้นเอง

สัญญาน wifi อินเตอร์เน็ต ก็เป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับร้านกาแฟในทุกวันนี้ เพราะทุกคนที่เข้ามานั่งร้านกาแฟมักมีโลกส่วนตัว อ่าน แชท ดูคลิป ไปด้วยระหว่างจิบกาแฟนั้นเอง

ขายขนม ขายเค้กเสริมในร้านกาแฟ

ในร้านกาแฟนอกจากจะขายกาแฟ เอสเปรสโซ่ ม๊อคค่า คาปูชิโน อเมริกาโน่ และอื่นๆแล้ว สิ่งที่ควรมีขายควบคู่กันไปด้วยก็คือขนมต่างๆ เค้ก บราวนี่ ขนมปังหน้าต่างๆ ก็ช่วยเพิ่มรายได้ให้กับร้านได้อย่างดี โดยที่ขนมเหล่านี้ เราอาจจะทำเอง หรือ สั่งจากร้านอื่นๆมาวางขายก็ได้ ทั้งนี้ ร้านที่ทำขนม ทำเค้กขาย ต่างก็อยากหาที่วางขนมฟรีๆอยู่แล้ว ถ้าเราไม่ต้องการทำขนมขายเอง ก็สามารถติดต่อร้านทำขนมเหล่านี้ให้มาลองวางขายขนมในร้านเราได้ฟรี เราได้ส่วนแบ่งรายได้เพิ่มขึ้นโดยไม่ต้องลงทุนเพิ่มเท่าไหร่นักนั้นเอง

แฟรนไชส์กาแฟสดที่น่าสนใจ

แฟรนไชส์กาแฟสดเป็นอีกทางเลือกสำหรับท่านที่ต้องการจะเปิดร้านกาแฟสด แต่ไม่ต้องการสร้างแบรนด์ สร้างชื่อ หรือ หาอุปกรณ์เอง มีแฟรนไชส์กาแฟสดหลายๆเจ้าในตลาดที่น่าสนใจให้ท่านได้เลือกใช้บริการ ยิ่งถ้ามีทำเลขายดีๆอยู่แล้ว ก็ไม่ต้องเสียเวลาจัดการรายละเอียดเล็กๆน้อยๆในร้านเองเลย 

 • แฟรนไชส์กาแฟสดที่อยากจะแนะนำ

 1. แฟรนไชส์กาแฟสดอเมซอน
 2. แฟรนไชส์กาแฟสดบ้านไร่กาแฟ
 3. แฟรนไชส์กาแฟสด CoffeeDream
 4. แฟรนไชส์กาแฟสดไร่ช่อลดา
 5. แฟรนไชส์กาแฟสด นาชากาแฟ (Nacha Coffee)
 6. แฟรนไชส์กาแฟสด อินทนิล คอฟฟี่ (Inthanin Coffee)
 7. แฟรนไชส์กาแฟสด กาแฟปางขอน (Pangkhon Coffee)
 8. แฟรนไชส์กาแฟสด กาแฟดอยช้าง  (DoiChaang)
 9. แฟรนไชส์กาแฟสด คอฟฟี่ เมกเกอร์ (The Coffee Maker)
 10. แฟรนไชส์กาแฟสด กาแฟสวัสดี (KahfaeSawasdee)

เทคนิคส่งเสริมการขายกาแฟสด

เทคนิคในการขายกาแฟสดให้ได้ดี ขอเรียกว่าเทคนิคทางการตลาดดีกว่า ในการขายกาแฟสดถ้าท่านเจ้าของร้านกาแฟสดได้ลูกค้าประจำจะดีมากๆ แต่ละลูกค้าประจำทานวันละหนึ่งแก้วทำให้ร้านกาแฟสดของเรามีความมั่นคงขึ้นเยอะ 

 • จะทำยังไงให้ได้ลูกค้าประจำร้านกาแฟสด?

 1. ลองจัดระบบสมาชิกใบสะสมแต้ม ทานครบสิบแก้วฟรี 1 แก้วเป็นต้น
 2. มีบริการจัดส่งถึงมือผู้ซื้อ ส่งกาแฟสดถึงมือในเวลาที่กำหนดลูกค้าจึงสั่งกาแฟกับเราตลอด
 3. จำข้อมูลและรสชาติที่ลูกค้าชอบให้ดี อย่าให้รสเปลี่ยน บางท่านชอบหวาน บางท่านชอบเข้มขมต้องทำให้ถูกใจ
 4. มีช่องทางในการโปรโมทร้านกาแฟสดของเรา ทางหนึ่งที่ควรมีเลยก็คือทางโซเชียลเน็ตเวิร์ค ไม่ว่าจะเป็น FACEBOOK หรือ Line ก็ช่วยให้เราติดต่อเข้าถึงลูกค้าได้ดีด้วยกันทั้งนั้น

ต้นทุนขั้นต่ำในการเปิดร้านกาแฟ

สำหรับการลงทุนเปิดร้านกาแฟต้องใช้เงินลงทุนเท่าไหร่นั้น นับเป็นโจทย์ให้เลือกยากมากๆ ทางทีมงาน R-Sheep.com จะขอเสนอต้นทุนคร่าวๆของการเปิดร้านกาแฟให้ท่านผู้อ่านได้ชมกัน ทั้งนี้ต้นทุนการเปิดร้านกาแฟสดนั้นจะขยับขึ้นลงได้ตามแต่อุปกรณ์ที่ใช้ในการชง และ บดกาแฟ การตกแต่งร้าน ขนาดของร้าน รวมทั้งค่าเช่าค่าใช้จ่ายที่ต้องจ่ายเริ่มแรกให้กับพื้นที่เช่าร้านนั้นเอง โดยต้นทุนในการเปิดร้านกาแฟแบบคร่าวๆมีดังนี้
 1. เครื่องชงกาแฟ ราคาตั้งแต่ 5,000-50,000 บาทสำหรับท่านที่ต้องการใช้เครื่องชงกาแฟที่แพงกว่านั้นเป็นแสนๆบาทก็ไม่ใช่ปัญหา
 2. เครื่องบดกาแฟ ราคาตั้งแต่ 2,000-20,000 บาทจะเลือกใช้ของแพงกว่านั้นก็ไม่ใช่ปัญหาเช่นกัน
 3. เค้าเตอร์ชงกาแฟและรับออเดอร์ลูกค้า ราคา 1,500 บาทขึ้นไปแล้วแต่ขนาด
 4. อุปกรณ์ถ้วยช้อนแก้วจาน ประมาน 3,000 บาท
 5. โต๊ะที่นั่ง โซฟา 3,500-20,000 ขึ้นอยู่กับความหรูหราของร้าน
 6. ตู้โชว์สินค้าอื่นๆเช่นขนมเค้ก เป็นต้น ราคา 3000 บาท
 7. สินค้าที่จะขายกาแฟ นม ครีม ต่างๆ 3000 บาท
จะเห็นได้ว่าเงินลงทุนขั้นต่ำสำหรับร้านเล็กๆ สามารถใช้จ่ายเริ่มต้นประมาน 20,000 บาทก็สามารถเปิดร้านกาแฟเล็กๆได้แล้ว ส่วนท่านไหนต้องการร้านใหญ่สวยงามกว่านั้นก็๋บวกต้นทุนกันเพิ่มเข้าไปได้เอง

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

โปรโมทเว็บพนันได้เงินเท่าไหร่ อาชีพทำเงินคุณก็ทำได้ ไม่ลงทุนสักบาทแต่ทำรายได้ 30,000-50,000 บาท ต่อเดือน

แนะนำอาชีพน่าทำ หลากหลายอย่างไปแล้ว วันนี้ขอเสนออีกหนึ่งอาชีพน่าสนใจ ในยุคอินเตอร์เน็ท ยุคโซเชียล นั้นคือ ธุรกิจ คาสิโนออนไลน์ เมื่อพูดถึงวงการ คาสิโนออนไลน์ แน่นอนว่าเป็นธุรกิจที่ไม่ถูกต้องนักในเมืองไทย แล้วก็แน่นอนว่าทีมงาน แกะพารวย R-Sheep.com ไม่ได้มาแนะนำให้ใครเปิดบ่อนอย่างแน่นอน  แต่สิ่งที่ทาง แกะพารวย R-Sheep.com ต้องการนำเสนอคือ การหาโอกาสทำเงิน จากการแนะนำคน หรือ เรียกอีกอย่างก็คือ การช่วยโปรโมท คาสิโนออนไลน์ โดยเราจะได้ส่วนแบ่งจากยอดรายได้ของ เว็บไซท์คาสิโนออนไลน์นั้นๆนั่นเอง งานนี้เรียกได้ว่า ทำเงินจากตลาดใหญ่โดยไม่ลงทุนสักบาทเดียว อาชีพน่าสนใจ งานออนไลน์ กับ คาสิโนออนไลน์ งานโปรโมท คาสิโนออนไลน์ เหมาะกับใคร? งานโปรโมท คาสิโนออนไลน์ นี้เหมาะกับทุกท่านที่มีเวลาว่าง มากบ้าง น้อยบ้างได้หมด ยิ่งถ้าท่านเป็น เจ้าของเว็บไซท์ เพจเฟสบุ๊ค หรือ อยู่ในกลุ่มเฟสบุ๊ค ต่างๆ ยิ่งมีคนเข้าถึงมาก เราก็จะยิ่งมีโอกาสทำเงินเดือนละ 30,000-50,000 บาทได้ไม่ยากเลย อะไรคือปัจจัยที่จะทำให้งานโปรโมทคาสิโนออนไลน์ได้ผลดี? ขยันแนะนำชวนคนเข้ามาสมัครสมาชิกตามกลุ่มเฟสบุ๊คต่างๆ มีเพจเ

เปิดร้านเสริมสวยใช้ทุนเท่าไหร่ ควรมีอะไรบ้าง ทำรายได้ดีไหม รวมรายละเอียดไว้แล้วที่นี้

ร้านเสริมสวยได้ชื่อว่าเป็นธุรกิจที่คู่กับผู้หญิง แม้เศรษฐกิจไม่ดีผู้หญิงก็ยังใช้บริการ ทีนี้มาดูกันว่าเปิดร้านเสริมสวยใช้ทุนเท่าไหร่ ควรเตรียมอะไรบ้าง พูดถึง ธุรกิจร้านเสริมสวย จัดได้ว่าอยู่ในหมวดหมู่ ธุรกิจความสวยความงาม ที่หลายๆคนจัดให้เป็นธุรกิจขาขึ้นในตอนนี้ และแม้เศรษฐกิจหลักจะไม่ดีสักเท่าไหร่หลายๆท่านเชื่อว่ายังไงผู้หญิงก็ยังคงรักสวยรักงามเข้าใช้บริการ ร้านเสริมสวย เหมือนเดิม เปิดร้านเสริมสวยต้องรู้อะไรบ้าง เปิดร้านเสริมสวยลงทุนเท่าไหร่ เปิดร้านเสริมสวยเลือกทำเลที่ไหนดี วันนี้คนที่สนใจมานั่งชมได้เลยทีมงาน R-Sheep.com จะรวบรวมข้อมูลจากประสบการณ์จริงมาไว้ให้ดูกัน เปิดร้านเสริมสวยดียังไง ร้านเสริมสวย เป็นหนึ่งในธุรกิจที่ต้องใช้ฝีมือของ ช่างเสริมสวย เป็นหลัก เพราะฉะนั้นราคาค่าฝีมือของช่างเสริมสวยมักจะสูง เพราะเป็นธุรกิจที่เดิมพันกับความพอใจของลูกค้า ถ้าทำแล้วสวยลูกค้าพร้อมที่จะจ่ายแม้ว่าจะแพงมากๆก็ตาม ต่อไปนี้คือ ข้อดีของการเปิดร้านเสริมสวย ถ้าช่างเสริมสวยมีฝืมือดีกำไรต่อต้นทุนในร้านเสริมสวยจะแพงมากเรียกได้ว่าทำกำไรหลายเท่าต่อราคาทุนเลยทีเดียว ร้านเสริมสวยเป็

แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมูนายฮั้งเพ้ง / ลูกชิ้นแชมป์ ขั้นตอนในการสมัคร และราคาแฟรนไชส์พร้อมทั้งสิ่งที่จะได้รับ

แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมูนายฮั้งเพ้ง ลูกชิ้นแช้มป์ เป็นก๋วยเตี๋ยวชื่อดังมากๆ เปิดขายที่ไหนลูกค้าก็อุดหนุน เพราะไว้ใจในรสชาติว่าอร่อยแน่นอน ถ้าพูดถึงร้านก๋วยเตี๋ยวรถเข็น ที่มีลูกชิ้นที่ขึ้นชื่อที่สุด คงหนีไม่พ้น แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมูนายฮั้งเพ้ง/แช้มป์  เรียกได้ว่าไปที่ไหนก็เจอรถเข็นขายก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมูนายฮั้งเพ้ง จอดรอให้บริการลูกค้าที่หิวกลางดึก ให้ได้ใช้บริการฝากท้องกันแทบทุกที่ วันนี้ทีมงาน R-Sheep.com แกะพารวย จะพาไปรู้จักกันว่า ถ้า จะเปิดร้านแฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมูนายฮั้งเพ้ง / ลูกชิ้นแชมป์ จะต้องรู้อะไรบ้าง ว่าแล้วอย่ารอช้าไปดูกันเลย ต้นทุนในการเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมูนายฮั่งเพ้ง ลูกชิ้นแชมป์ ต้องใช้เงินกี่บาทมาดูกันเลย แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมูนายฮั้งเพ้ง / ลูกชิ้นแชมป์  มีรูปแบบร้านรถเข็นให้เลือก 2 ขนาด  ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมูนายฮั้งเพ้งขนาดรถเข็นหม้อเดียวพร้อมอุปกรณ์ครบชุดพร้อมขายไม่เกิน 28,000 บาท ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมูนายฮั้งเพ้งขนาดรถเข็น 2 หม้อพร้อมอุปกรณ์ครบชุดพร้อมขายไม่เกิน 38,000 - 40,000 บาท ทั้งนี้ไม่รวมค่าขนส่งสำหรับลูกค้าที